Apple Watch Ultra: Làm thế nào để có được thời lượng pin lên tới 60 giờ?

Apple Watch Ultra: Làm thế nào để có được thời lượng pin lên tới 60 giờ?

Các mẫu Apple Watch Ultra đã có được cài đặt chế độ nguồn điện thấp mới có thể kéo dài thời lượng pin lên đến 60 giờ chỉ với một lần sạc, hay Apple gọi là "thời lượng pin phiêu lưu nhiều ngày". Bài viết này giải thích cách thức hoạt động và cách thiết lập nó.

Apple đã giới thiệu ‌Apple Watch Ultra‌ vào tháng 9/2022, một trong những tính năng được chú ý đó là thời lượng pin tốt nhất so với bất kỳ chiếc Apple Watch nào, có thể đạt tới 36 giờ trong quá trình sử dụng bình thường, trong khi các mẫu Apple Watch Series khác chỉ mới chính thức cung cấp thời lượng pin lên tới 18 giờ khi sử dụng bình thường. 

Cùng với đó, watchOS 9 đã mang đến "Chế độ nguồn điện thấp" mới cho Apple Watch Series 4 và các mẫu mới hơn, cũng cung cấp thời lượng pin lên đến 36 giờ, Apple hứa sẽ mang đến các cài đặt năng lượng thấp bổ sung cho Apple Watch Ultra vào mùa thu để kéo dài thời lượng pin hơn nữa và làm cho nó có khả năng đạt tới 60 giờ sử dụng. Và watchOS 9.1 đã cho ra mắt, Apple đã giữ đúng lời hứa, cho phép chủ sở hữu AW Ultra tận hưởng trải nghiệm trên chiếc đồng hồ này dài hơn. 

Để sử dụng được tính năng này, bạn cần đảm bảo Apple Watch Ultra của mình được cập nhật lên watchOS 9.1 trở lên.  Cách cập nhật như sau: Trong ứng dụng Đồng hồ trên iPhone, đi tới General -> Software Update (Cập nhật phần mềm). Đảm bảo rằng Apple Watch có ít nhất 50% pin và được kết nối với bộ sạc của nó trong khi quá trình cập nhật hoàn tất. 

Để đạt được thời lượng pin kéo dài đến 60 giờ, trước tiên các mẫu Ultra phải có cài đặt tập luyện được bật để giảm nhịp tim và chỉ số GPS. Đây là cách kích hoạt tính năng này:

B1: Khởi chạy ứng dụng Cài đặt trên Apple Watch Ultra. 
B2: Cuộn xuống dưới cùng và nhấn vào Tập luyện (Workout)
B3: Bật công tắc bên cạnh Chế độ nguồn điện thấp (Low Power Mode)
B4: Bên dưới "Trong chế độ nguồn điện thấp", bật nút gạt bên cạnh "Fewer GPS and Heart Rate Readings" 

Apple cho biết rằng với các cài đặt trên được bật, Chế độ nguồn điện thấp chỉ bảo toàn tuổi thọ pin trong quá trình luyện tập đi bộ, chạy và đi bộ đường dài, bằng cách giảm tần số đo GPS và nhịp tim và tắt cảnh báo, tách và phân đoạn. Nói cách khác, điều này có nghĩa là để có được 60 giờ sử dụng pin đầy đủ, bạn cũng cần phải bật Chế độ nguồn điện thấp bên ngoài tập luyện. Cách làm như sau: 

B1: Vuốt lên trên mặt đồng hồ của Apple Watch để hiển thị Trung tâm điều khiển.

B2: Nhấn vào nút phần trăm pin.

B3: Nhấn vào công tắc bên cạnh Chế độ nguồn điện thấp.

Nguồn: MacRumors

Tags:

Địa chỉ email của bạn sẽ được bảo mật. Các trường bắt buộc được đánh dấu *