Chi tiết thiết kế iPhone 14 dòng Pro bắt đầu xuất hiện

Các yếu tố thiết kế chính của "iPhone 14 Pro" của Apple đang bắt đầu xuất hiện trước thời điểm thiết bị dự kiến ra mắt vào tháng 9 tới đây.

iPhone 14‌ Pro và ‌iPhone 14‌ Pro Max, dự kiến sẽ có cùng kích thước màn hình 6,1 inch và 6,7 inch như iPhone 13 Pro và ‌iPhone 13 Pro‌ Max, dự kiến sẽ có thiết kế được làm mới. Apple thường thiết kế lại các mẫu iPhone hàng đầu của mình từ hai đến ba năm một lần, và vì các mẫu iPhone 12 và iPhone 13 hầu hết có cùng thiết kế nên việc làm mới đáng kể hơn có vẻ hợp lý vào năm 2022.

Trong khi các mẫu ‌iPhone 14‌ Pro được đồn đại sẽ loại bỏ phần tai thỏ để có thiết kế đục lỗ như nhiều thiết bị cầm tay Android cao cấp, thì người rò rỉ Twitter @dylandkt gần đây đã tuyên bố rằng ‌iPhone 14‌ Pro sẽ có camera cắt hình viên thuốc, với Face ID được chuyển đến dưới màn hình của thiết bị. 

Các báo cáo khác đã chỉ ra rằng ‌iPhone 14‌ Pro cũng có thể cung cấp khung máy bằng titan thay vì thép không gỉ, dẫn đến thiết kế mạnh hơn, nhẹ hơn và chống trầy xước tốt hơn. Người phát ngôn Jon Prosser cũng tuyên bố rằng ‌iPhone 14‌ Pro sẽ có khung bằng titan, với khung cũng dày hơn để loại bỏ va chạm của camera sau. 

Prosser gợi ý rằng thiết bị sẽ có các nút âm lượng tròn giống như ‌‌iPhone‌ 5, đồng thời bao gồm một lưới loa dưới được thiết kế lại có một lỗ lưới lớn hơn thay vì các lỗ riêng lẻ.

Mặc dù có tin đồn trong nhiều năm rằng Apple đang có ý định chuyển ‌iPhone‌ sang thiết kế không cổng chỉ hỗ trợ sạc qua MagSafe, nhưng không có dấu hiệu nào cho thấy sự thay đổi này xảy ra với các mẫu ‌iPhone 14‌.