Chip 4nm mới của Apple sẽ được sản xuất tại Mỹ

Theo tin tức mới nhất, đến từ Mark Gurman của Bloomberg, nói rằng TSMC sẽ sản xuất bộ vi xử lý 4nm cho máy Mac, iPad, iPhone và các sản phẩm khác trong nhà máy trị giá 12 tỷ USD của họ ở Arizona.

Nhà máy hiện đang được xây dựng và dự kiến ​​sẽ đi vào hoạt động vào khoảng năm 2024. Theo Gurman, TSMC ban đầu dự định bắt đầu sản xuất silicon 5nm tại nhà máy, nhưng nhu cầu từ một số công ty Mỹ đối với chip cao cấp được sản xuất tại quê nhà dường như đã thay đổi mọi thứ. 

Gurman cho biết:

"TSMC trước đây cho biết họ sẽ sản xuất 20.000 tấm wafer mỗi tháng tại cơ sở ở Arizona, mặc dù sản lượng có thể tăng so với những kế hoạch ban đầu đó, những người này cho biết. Apple sẽ sử dụng khoảng một phần ba sản lượng khi quá trình sản xuất đang được tiến hành.

Apple và các công ty công nghệ lớn khác dựa vào TSMC cho nhu cầu sản xuất chip của họ và sự thay đổi này có nghĩa là họ sẽ có thể nhận được nhiều bộ xử lý hơn từ Mỹ. Giám đốc điều hành Apple Tim Cook trước đây đã nói với nhân viên rằng công ty của ông ấy có kế hoạch lấy nguồn chip từ nhà máy ở Arizona," 

Tất cả những điều trên vẫn chưa được xác nhận chính thức và thông báo sẽ được đưa ra vào thứ Ba tuần tới tại Phoenix, nơi Tổng thống Joe Biden, Bộ trưởng Thương mại Gina Raimondo và Giám đốc điều hành Apple Tim Cook dự kiến ​​sẽ gặp gỡ, cùng với Giám đốc điều hành AMD Lisa Su và người sáng lập Nvidia và Giám đốc điều hành Jensen Huang.

TSMC dự kiến ​​sẽ công bố lộ trình của mình trong vài năm tới, bao gồm cả việc xây dựng một cơ sở liền kề khác sẽ tiến hành sản xuất chip 3 nanomet cho các thiết bị thậm chí còn tiên tiến hơn trong tương lai.

(Biên tập: Đồng Đồng)

Tags:

Địa chỉ email của bạn sẽ được bảo mật. Các trường bắt buộc được đánh dấu *