Có nên sử dụng ốp lưng điện thoại?

Mỗi chiếc điện thoại khi được ra mắt cũng là thời điểm trên thị trường xuất hiện vô vàn kiểu ốp lưng từ đơn giản đến bắt mắt, thu hút người dùng. Vậy có nên sử dụng ốp lưng điện thoại hay không?

Sử dụng ốp điện thoại có những ưu và nhược điểm riêng. 

Ưu điểm khi sử dụng ốp 

1. Giá trị bán lại của chiếc điện thoại 

Bán điện thoại cũ của bạn để bù đắp chi phí cho điện thoại mới là một cách tuyệt vời để tiết kiệm chi phí. Tất nhiên những chiếc điện thoại ngoại hình đẹp gần như mới, ít vết trầy xước sẽ luôn được nhập lại với giá ổn hơn. Sử dụng ốp lưng sẽ giúp bảo vệ hình thức ngoài của máy cũng như hạn chế sự va chạm trực tiếp khi rơi, làm giảm nguy cơ hỏng máy từ bên trong.

2. Tạo cảm giác cầm chắc tay hơn 

Một số dòng điện thoại có kích thước to, mỏng khiến việc cầm nắm khá khó khăn thì việc dùng ốp điện thoại sẽ tạo cảm giác dễ cầm nắm hơn. 

3. Tạo cảm giác hứng thú hơn 

Hiện nay trên thị trường mỗi dòng điện thoại có rất nhiều mẫu ốp từ đơn giản đến bắt mắt. Khi cảm thấy nhàm chán với thiết kế basic của điện thoại, bạn có thể thay đổi bằng những chiếc ốp giúp dế yêu của bạn khoác lên mình những màu sắc đẹp đẽ trẻ trung hơn, tạo ra nhiều cảm hứng thú vị hơn khi dùng. 

4. Tiết kiệm chi phí 

Tại sao lại tiết kiệm chi phí? Trong trường hợp vỏ của chiếc điện thoại bạn đang dùng bị tróc sơn, hoặc có nhiều vết xước nặng, việc dùng những chiếc ốp điện thoại sẽ giúp bạn tiết kiệm chi phí hơn khi thay nguyên cả cụm vỏ. Ví dụ như hiện tại giá thay vỏ của 11 Pro Max cũng tầm mức 3,5 triệu đồng, thực sự là mức giá khá chát.

Bên cạnh đó sử dụng ốp điện thoại khi sạc hoặc chơi game, sử dụng 3G/4G thời gian lâu sẽ gây nên tình trạng nóng máy, việc dùng ốp sẽ cản trở quá trình tản nhiệt của máy. Tuy nhiên bạn có thể bỏ ốp ra khi làm các tác vụ trên. 

Từ đó cho thấy việc sắm cho mình những chiếc ốp điện thoại là khá cần thiết vừa bảo vệ vừa là phụ kiện thời trang cho dế yêu của mình.