COVID-19 không làm chậm các kế hoạch của Apple cho iPhone 12G 5G

Bất chấp những tin đồn trước đó rằng Virus Vũ Hán sẽ hạn chế việc cung cấp iPhone 12 do sự chậm trễ trong Kiểm tra xác thực kỹ thuật (EVT) của Apple trên các đơn vị tiền sản xuất, việc ra mắt iPhone 5G vào mùa thu năm nay vẫn đang trong kế hoạch.

Trong khi đại dịch COVID-19 tiếp tục tàn phá khắp thế giới, Trung Quốc dường như đang dần trở lại bình thường. Dù có những dự đoán trước đó về tác động Corona đối với chuỗi cung ứng của Apple, nhưng dường như virus này không thể làm chậm kế hoạch của Apple cho iPhone 12 vào cuối năm nay. 

Theo Bloomberg, các nguồn tin trong chuỗi cung ứng đã chỉ ra rằng iPhone 5G vẫn đang trong lịch trình ra mắt vào tháng 9/2020. Nhiều người tin rằng Trung Quốc đã vượt qua đỉnh điểm của cuộc khủng hoảng và các nhà cung cấp của Apple sẽ trở lại tốc độ tối đa. Việc sản xuất hàng loạt iPhone mới dự kiến sẽ bắt đầu tăng mạnh vào tháng 5.

Tuy nhiên điều này vẫn có thể thay đổi, vì các nhà máy Trung Quốc như Foxconn vẫn dựa vào các thành phần và vật liệu cần đến từ những nơi khác ngoài Trung Quốc, nơi vẫn có thể bị ảnh hưởng bởi virus corona. Ví dụ: màn hình cho iPhone/iPad của Apple được sản xuất bởi Samsung Display và LG Display, cả hai đều hoạt động ở Hàn Quốc; trong khi các cơ sở cung cấp modem di động và Chip xử lý có trụ sở tại Đức, Ý và Vương quốc Anh , tất cả trong số đó vẫn còn quay cuồng với sự bùng phát hàng loạt của COVID-19.

Bất chấp những tin đồn trước đó rằng Virus Vũ Hán sẽ hạn chế việc cung cấp iPhone 12 do sự chậm trễ trong Kiểm tra xác thực kỹ thuật (EVT) của Apple trên các đơn vị tiền sản xuất, việc ra mắt iPhone 5G vào mùa thu năm nay vẫn đang trong kế hoạch. Trong thời gian đóng cửa nhà máy Trung Quốc vào tháng 2, Apple đã xây dựng một số phiên bản thử nghiệm giới hạn của các mẫu iPhone mới. 

Báo cáo của Bloomberg cũng lưu ý rằng Apple đã hoàn thiện phần lớn các tính năng thiết kế trong khoảng từ tháng 11 đến tháng 12 năm 2019 trước khi Corona bùng phát. Apple có thể vẫn cần phải gửi các nhóm kỹ sư đến Trung Quốc vào khoảng tháng 5 để hoàn thiện thiết kế và giải quyết các vấn đề.