iOS 15: Cách nhận thông báo nếu bạn để quên AirTag hoặc thiết bị Apple

Trong iOS 15, Apple đã thêm cảnh báo tách biệt vào ứng dụng Find My, cho bạn biết khi nào bạn bỏ quên AirTag hoặc thiết bị Apple khác.

Được gọi là "Notify When Left Behind" ("Thông báo khi bị bỏ lại phía sau"), cảnh báo tách ‌Find My‌ mới cho bạn biết mỗi khi bạn bị tách khỏi thiết bị của mình ở một vị trí không xác định, điều này có thể hữu ích cho những vật dụng bạn mang theo khi đi du lịch hoặc đến các địa điểm công cộng.

Tính năng này tự động đặt nhà của bạn làm Vị trí tin cậy (nơi bạn thường xuyên để đồ đạc và không muốn được thông báo mọi lúc), vì vậy bạn cần thêm địa chỉ nhà của mình vào thẻ liên hệ trong ứng dụng Danh bạ trước khi bật. 

Cách nhận thông báo nếu bạn để quên AirTag hoặc thiết bị Apple như sau: 

Bước 1: Khởi chạy ứng dụng Find My trên iPhone

Bước 2: Chọn tab Devices (Thiết bị) hoặc Items (Mục) và nhấn vào thiết bị mà bạn muốn thiết lập cảnh báo.

Bước 3: Nhấn vào Notify When Left Behind (Thông báo khi bị bỏ lại) --> Trược để bật công tắc.

Bước 4: Trong Notify Me, Except At (Thông báo cho tôi, Ngoại trừ Tại), hãy nhấn vào Vị trí mới để đặt Vị trí đáng tin cậy nơi bạn không muốn nhận thông báo.

Trong màn hình bản đồ Add Location (Thêm vị trí), hãy tìm kiếm hoặc nhập địa chỉ vào trường nhập. Bạn có thể xác định bán kính của hàng rào địa lý vòng cho vị trí tin cậy của mình bằng cách kéo chấm màu xanh lam hoặc sử dụng các tùy chọn Small (Nhỏ), Medium (Trung bình) hoặc Large (Lớn) ở dưới cùng. Nhấn vào Xong khi hoàn tất. 

Bước 4: Nhấn Done (xong)

Giờ đây, lần tới khi bạn để quên AirTag hoặc thiết bị Apple khác ở nơi công cộng, bạn sẽ nhận được cảnh báo thông báo cho bạn vào thời điểm thích hợp, giúp bạn có cơ hội lấy lại thẻ trước khi chúng đi xa hơn.