iOS 16 beta mới nhất hé lộ iPhone 14 Pro và Pro Max sẽ có màn hình luôn hiển thị Always-On Display

Một chi tiết được tìm thấy trong bản iOS 16 beta có thể là dấu hiệu mới nhất cho thấy Apple thực sự đang có kế hoạch mang chức năng màn hình luôn hiển thị lên những chiếc iPhone cao cấp sắp tới.

Theo thông tin được phát hiện bở 9to5Mac, ‌iOS 16‌ beta mới nhất thêm trạng thái "Ngủ" mới vào các hình nền mặc định có trong ‌iOS 16‌. Chế độ "Ngủ" mới là một phiên bản của hình nền tối và nhiều màu hơn, phù hợp hơn để hiển thị trên màn hình luôn bật. Nói một cách đơn giản hơn, trạng thái "Ngủ" mới có thể được mô tả như một bộ lọc ảnh có thể được áp dụng cho bất kỳ hình ảnh nào mà người dùng sử dụng cho màn hình luôn bật của mình. 

Màn hình Always-On Display được Apple trang bị trên Apple Watch (Từ series 5) với màn hình luôn bật hiển thị phiên bản mặt đồng hồ tối hơn và mờ hơn cho đến khi cổ tay được nâng lên, vì vậy, có thể Apple đã sao chép chức năng này lên ‌iPhone 14 dòngPro, nó cũng‌ có thể hiển thị phiên bản hình nền tối hơn cho đến khi được bật bởi người sử dụng. Với trạng thái "Ngủ" mới, người dùng sẽ thấy phần còn lại của hình nền và thông tin chẳng hạn như thời gian và các tiện ích trên màn hình khóa. 

Màn hình luôn bật trên dòng ‌iPhone 14 Pro‌ sẽ có thể có được nhờ công nghệ màn hình tiên tiến hơn có tốc độ làm tươi thấp tới 1Hz. iPhone 13 Pro và ‌iPhone 13 Pro‌ Max có công nghệ ProMotion có thể tăng cao tới 120Hz và thấp nhất là 10Hz. So với ‌iPhone 13 Pro‌, tốc độ làm mới 1Hz thấp hơn trên dòng ‌iPhone 14 Pro‌ sẽ cải thiện hiệu quả sử dụng năng lượng với màn hình luôn bật. 

Màn hình luôn bật là một trong số những thay đổi lớn được đồn đại sẽ xuất hiện trên dòng ‌iPhone 14 Pro‌, bên cạnh đó còn có những thay đổi khác như việc thay thế notch bằng một đường cắt hình viên thuốc và có lỗ, camera sau 48MP, hiệu suất nhanh hơn và có thêm màu sắc mới. 

 

Nguồn: 9to5Mac