iPad mini 6 được trang bị chip A15 và đầu nối thông minh

Theo báo cáo từ 9to5Mac, iPad mini thế hệ thứ sáu sẽ có chip A15 và Cổng kết nối thông minh.

‌iPad mini‌ thế hệ tiếp theo được cho là có tên mã "J310" và sẽ có một số nâng cấp đáng kể. Báo cáo tuyên bố rằng một trong những tính năng chính của ‌iPad mini‌ mới sẽ là chip A15, dự kiến ​​sẽ ra mắt trong dòng sản phẩm iPhone 13 vào cuối năm nay. A15 dự kiến ​​sẽ được sản xuất với quy trình sản xuất 5nm tương tự như chip A14 và Apple được cho là đang làm việc trên một biến thể "A15X" mạnh mẽ hơn cho các mẫu iPad khác sẽ ra mắt vào một ngày sau đó. 

Như đã báo cáo trước đó của nhà rò rỉ Jon Prosser, ‌iPad mini‌ thế hệ thứ sáu cũng sẽ có cổng USB-C thay vì cổng Lightning của mô hình hiện tại để mở nó với nhiều loại thiết bị ngoại vi và phụ kiện hơn, phù hợp với iPad Pro và iPad Air.

Bản nâng cấp lớn khác được tuyên bố sẽ xuất hiện với ‌iPad mini‌ mới là ‌Smart Connector‌, như được hiển thị trước đây trên kết xuất của Jon Prosser về thiết bị, được cho là dựa trên các hình ảnh bị rò rỉ. Báo cáo cho biết Apple đang có kế hoạch phát hành các phụ kiện ‌Smart Connector‌ cho ‌iPad mini‌ mới, nhưng không rõ đây có thể là những phụ kiện gì.

Mark Gurman của Bloomberg đã nói rằng ‌iPad mini‌ mới dự kiến ​​sẽ ra mắt vào mùa thu năm nay và bất chấp một loạt tin đồn không nhất quán xung quanh thiết bị, hầu hết các báo cáo dường như đã đồng ý về việc thiết bị có màn hình lớn hơn trong khu vực 8,4 inch, viền mỏng hơn và thiết kế lại theo phong cách iPad Air.