Thay pin iPhone giá rẻ không rõ nguồn gốc mức độ nguy hiểm thế nào?

Bạn đang có ý định thay pin iPhone thì không nên bỏ qua bài viết này.

Càng ngày nhu cầu sử dụng điện thoại càng tăng cao, từ đó kéo theo dịch vụ thay pin điện thoại cũng được nhiều người lựa chọn. Pin được xem là thành phần quan trọng của một thiết bị điện tử nhưng cũng là một mối nguy hiểm tiềm ẩn nếu người sử dụng chọn mua và dùng không đúng cách. 

Hiểm hoạ khôn lường khi thay pin không rõ nguồn gốc 

Người dùng có thể dễ dàng tìm thấy những cửa hàng sửa chữa điện thoại, thay thế linh kiện với quy mô nhỏ, đặc biệt ở các khu sinh viên với các biển quảng cáo "Thay pin giá rẻ cực sốc". Đa số những viên pin giá "giật mình" này được nhập từ Trung Quốc không rõ xuất xứ. Nhiều người dùng chỉ quan tâm cái lợi trước mắt là giá thành rẻ mà không biết rằng mình đang ôm "quả bom nổ chậm". Không những vậy, pin kém chất lượng thời hạn sử dụng không được lâu dài, việc thay đi thay lại vừa tốn tiền, tốn thời gian lại tiềm tàng nguy hiểm.

Thực tế, tất cả thiết bị điện tử sử dụng pin đều có khả năng gây cháy nổ, có nhiều nguyên nhân như nhiệt độ môi trường cao, sử dụng bộ sạc không rõ nguồn gốc, sử dụng loại pin kém chất lượng,... Đã có rất nhiệu trường hợp điện thoại cháy nổ do pin kém chất lượng xảy ra, trong đó có những trường hợp gây thương tích đến cơ thể người dùng như bỏng, thậm chí có những người đã tử vong... 

 

 

Bên cạnh đó, nhiều người dùng thích sử dụng những viên pin có dung lượng cao hơn dung lượng pin mặc định của điện thoại. Những viên pin được quảng bá có dung lượng đến 50.000mAh, gấp đến 8-10 lần dung lượng pin chuẩn hiện tại, thời gian sử dụng từ 15-30 ngày cho 1 lần sạc này cũng ẩn chứa rất nhiều rủi ro nếu xảy ra sự cố. 

Nên chọn thay hãng pin iPhone nào là an toàn? 

 

Pin chính hãng Apple (hoặc Pin bóc máy): Pin chính hãng luôn là tốt nhất nhưng đi kèm là giá thành thường khá đắt đỏ. 

Pin chính hãng do bên thứ 3 cung cấp: 

– Pin Pisen: thương hiệu lớn đến từ Trung Quốc với với bảo hiểm cháy nổ mang tính PR cao.

– Pin EUtev: 1 thương hiệu mới tự tin với mức giá rẻ nhất, cùng cell pin mới nhất, được sản xuất từ 2018 chuyên dụng cho iPhone, đủ tiêu chuẩn xuất đi 28 nước châu ÂU, dung lượng đảm bảo và vòng đời lên tới 1000 chu kỳ sạc, chống cháy nổ và an toàn tuyệt đối. 

 

 

Nên thay pin iPhone ở đâu? 

Người dùng cần tỉnh táo, tìm hiểu rõ về pin iPhone và chỉ nên đến những cửa hàng sửa chữa điện thoại uy tín để thay khi có nhu cầu. 

 

Với hơn 7 năm trong lĩnh vực kinh doanh và sửa chữa điện thoại, với những kinh nghiệm và sự uy tín của mình, quý khách hàng có thể yên tâm sử dụng dịch vụ thay pin iPhone tại Oneway. Thời gian thay thế pin cực nhanh, nhận lại máy ngay sau 5-10 phút, khách hàng có thể xem và chứng kiến trực tiếp quá trình thay pin. Tại Oneway, Pin EU-tev là loại Pin được chúng tôi tin tưởng sử dụng để thay pin cho khách hàng. Pin được cấu tạo với lõi Polymer giúp cho việc sạc pin nhanh chóng cũng như tuổi thọ pin được kéo dài. Do đó nếu khách hàng dùng pin xuất EU-tev cho iPhone thì sẽ tiết kiệm tiền bạc cũng như thời gian. 

Hiện tại Oneway đang có chương trình khuyến mãi tặng Voucher Thay pin đồng giá từ 99K cho dòng iPhone diễn ra vào ngày 31/07/2022 tại 2 cơ sở 66 Thái Hà và 416 Cầu Giấy, Hà Nội. 

Thông tin liên hệ:
Hotline: 02466819779
Website: https://onewaymobile.vn/
Fanpage: Oneway