YouTube hiện cho phép phát video 4K ngay cả khi điện thoại không có màn hình độ phân giải cao

YouTube dường như đã âm thầm triển khai tùy chọn xem video 4K/60p trên bất kỳ thiết bị di động nào ngay cả khi thiết bị đó không có màn hình Ultra HD.

Ứng dụng YouTube trên Android hiện cho phép phát video 4K ngay cả khi màn hình điện thoại không có độ phân giải tương đương. Từ một chia sẻ của người dùng Reddit u / Liskowskyy, ứng dụng hiện hiển thị tất cả các tùy chọn độ phân giải video lên đến 2160p60 - 4K bất kể độ phân giải màn hình. 

Mặc dù bạn sẽ không nhận được chất lượng hình ảnh hoàn toàn giống với màn hình có độ phân giải cao hơn, nhưng những người có độ phân giải màn hình thấp hơn sẽ vẫn được hưởng lợi từ việc bật tùy chọn video 4K. Giả sử bạn có điện thoại Full HD +, việc tăng độ phân giải video lên tối đa vẫn sẽ mang lại trải nghiệm hình ảnh tốt hơn so với việc xem video 1080p - tuy nhiên, trải nghiệm tốt nhất đi kèm với thiết bị 4K. 

Tại thời điểm này, vẫn chưa rõ khả năng phát video 4K trên các thiết bị thiếu màn hình Ultra HD là một sự thay đổi có chủ đích hay một sự thay đổi có thể biến mất trong tương lai gần. Hiện tại Google chưa lên tiếng về sự thay đổi này. 

Tính năng này dường như chỉ có sẵn trên ứng dụng Android; hiện vẫn không rõ liệu tất cả các thiết bị có độ phân giải thấp đều có quyền phát lại video 4K hay vẫn bị giới hạn ở màn hình Full HD / Full HD +.