Khi nào Việt Nam sẽ chính thức có Apple Store?

Liệu chúng ta có thể thấy một Apple Store chính thống được mở tại Việt Nam trong tương lai gần?

Apple hiện bán sản phẩm trên toàn cầu với các mô hình chính gồm Apple Store (được vận hành trực tiếp bởi Apple) và Apple Mono Store (dạng ủy quyền của bên thứ 3) với 2 nhóm là AAR (Apple Authorized Retailer) và APR (Apple Premium Retailer). Trừ Apple Store, các mô hình còn lại đều đã có ở Việt Nam. Ngoài hệ thống bán lẻ, Apple cũng ủy quyền cả dịch vụ bảo hành, sửa chữa tại Việt Nam qua mô hình AASP (Apple Authorized Service Provider). 

Apple-Store-o-Viet-Nam

Apple Store luôn là một trong những "mơ ước" của iFan không chỉ tại Việt Nam mà còn ở nhiều quốc gia khác trên thế giới.

Vậy tại sao phải là Apple Store trong khi Việt Nam đã có cửa hàng ủy quyền? 

Apple Store không chỉ là nơi bán mọi sản phẩm của Apple mà còn là nơi gặp gỡ của iFan, là nơi Apple tổ chức các buổi hướng dẫn sử dụng, chia sẻ cộng động… và còn là địa điểm du lịch hấp dẫn với kiến trúc đẹp, không gian thoáng rộng, sang trọng mang tính biểu tượng của "Quả táo cắn dở". 

Apple-Store-Singapore-voi-thiet-ke-doc-daoApple Store Singapore với kiến trúc độc đáo trên nước

Apple Store luôn là một trong những "mơ ước" của iFan không chỉ tại Việt Nam mà còn ở nhiều quốc gia khác trên thế giới. Đây sẽ là nơi người dùng được trải nghiệm các sản phẩm Apple một cách sớm nhất mà không phải chờ đợi những chiếc máy xách tay từ Sing, Mỹ, Trung Quốc... về sau ngày mở bán chính thức của những đợt ra mắt sản phẩm mới.  

Xem thêm: Khi nào iPhone 14 sẽ được mở bán tại thị trường Việt Nam? 

Thời điểm hiện tại đã có hơn 500 Apple Store trên toàn cầu: Mỹ đứng đầu danh sách với 272 cửa hàng, tiếp đến là Trung Quốc với 43 cửa hàng…Tại khu vực Đông Nam Á, Thái Lan có 2 Apple Store trong khi Singapore là 3. Tuy nhiên vì một lý do khác nào đó mà Việt Nam vẫn chưa có Apple Store chính thức. 

Apple Store sẽ chính thức có mặt tại Việt Nam vào năm 2024?

Đã có nhiều tín hiệu về việc Apple Store có thể mở ở Việt Nam.

Đầu tiên có thể kể đến như, tại sự kiện “Far Out” vừa qua, lần đầu tiên truyền thông Việt Nam được Apple mời tham dự sự kiện ra mắt iPhone mới.

Tiếp theo là xếp hạng mức độ ưu tiên của Apple, nếu như trước đây chúng ta chỉ ở Tier 4-5 thì hiện tại đang trên đường trở thành Tier 2. Một số nguồn tin khác cũng cho biết Apple đã nhiều lần khảo sát vị trí mở Apple Store ở Việt Nam với khu vực trung tâm như Hồ Gươm, Phố cổ (Hà Nội) và Metro - Quận 1 (TP HCM). 

Với tốc độ phát triển như hiện tại, Việt Nam có thể đạt điều kiện trở thành thị trường ưu tiên ở mức cao nhất vào năm 2024 (Tier 1). Khi đó, iFan Việt Nam sẽ được sở hữu các sản phẩm của Apple cùng thời gian với các thị trường quan trọng như Mỹ, Singapore… Tuy nhiên đây mới là dự định, vẫn chưa phải kế hoạch chính thức từ phía Apple.